TV
Eng

Vai trò của sáng kiến trong giáo dục và đào tạo

Thứ Năm - 06/07/2023 09:13
Để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển và phát huy tốt vai trò của nó trong việc xây dựng và phát triển đất nước, sáng kiến để đổi mới giáo dục, phù hợp với tình hình mới luôn là những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu. 
 Qua hoạt động này, phương pháp dạy sẽ được cải tiến, có thể khắc phục được những khó khăn mà chưa được giải quyết được bằng những biện pháp thông thường trước đây.

Trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, sáng kiến đóng một vai trò quan trọng. Đây chính là quá trình tích lũy kinh nghiệm giảng dạy của các nhà giáo. Đánh giá những tồn tại khó khăn, từ đó có những giải pháp để nâng cao hiệu quả giảng dạy, giúp học sinh sinh viên dễ dàng thực hành, quan sát và nâng cao chất lượng của từng môn học.
Đối với các đơn vị không trực tiếp giảng dạy, sáng kiến sẽ là giải pháp cải tiến, là phương pháp mới để nâng cao hiệu quả làm việc.
Tại trường Cao đẳng Kon Tum, mỗi năm học sắp kết thúc cũng là lúc các nhà giáo đúc kết được nhiều tồn tại, hạn chế. Từ đó đưa ra các sáng kiến, giải pháp để áp dụng cho các năm học tiếp theo. Sáng kiến nhận được sự tham gia của rất nhiều nhà giáo thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và các viên chức làm công tác chuyên môn.
Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật và công nghệ. Sáng kiến sẽ là một trong những giải pháp phù hợp để đáp ứng những thay đổi đó.


 

Tác giả: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây