TV
Eng

Trường Cao đẳng Kon Tum tổ chức Chương trình “Gặp gỡ doanh nghiệp”

Thứ Tư - 03/07/2024 00:10
Nhằm triển khai chặt chẽ và có hiệu quả công tác kết nối doanh nghiệp; duy trì, giữ vững mối quan hệ hợp tác sẵn có và phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác mới trong và ngoài tỉnh; trao đổi, thảo luận trực tiếp và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.
Sáng ngày 02/7/2024, tại Hội trường tầng 2, khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Chương trình “Gặp gỡ doanh nghiệp” đã được Trường Cao đẳng Kon Tum tổ chức.
Quang cảnh Chương trình. Ảnh: BTT
Tham dự Chương trình có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum; Đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh: Công ty Điện lực Kon Tum; Công ty Du lịch quốc tế Hải Vân; Công ty Cổ phần du lịch Ngọc linh Kon Tum; Bệnh viện đa khoa Vạn Gia An; Chi nhánh bưu chính Viettel Kon Tum; Công ty Cổ phần Tấn Phát; Công ty Cổ phần năng lượng xanh Kon Tum; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Kon Tum; Xí nghiệp May Kon Tum; Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải; THACO Chu Lai;  Công ty Cổ Phần May Gia Lai; Công ty Cổ phần Lilama 18; Công ty TNHH B & D Lingerie Việt Nam; Công ty Cổ phần Thành Thành Công; Công ty cổ phần phát triển giáo dục và thương mại Việt Nhật; Công ty TNHH cơ điện Đức Phát; Công ty VINAMEX; Công ty TNHH Cung ứng lao động Human Power; Toyota Gia Lai- CN Kon Tum; Công ty XKLĐ Việt Trí Gia Lai; Công ty Cổ phần di chuyển xanh và thông minh; Công ty CJ VINA; Công ty Greenfeed.   
Đại diện các doanh nghiệp tham dự Chương trình. Ảnh: BTT
Về phía nhà trường có sự tham dự của TS BS Lê Trí Khải  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện các đơn vị, đoàn thể thuộc Trường; Đại diện lãnh đạo, viên chức phòng Khởi nghiệp và Hỗ trợ doanh nghiệp.
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Chương trình. Ảnh: BTT
Phát biểu tại Chương trình, TS BS Lê Trí Khải khẳng định tầm quan trọng của công tác kết nối doanh nghiệp. Trong đoạn từ năm 2018 đến nay, nhà trường đã vinh dự hợp tác với hơn 40 doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động phù hợp với tất cả các ngành, nghề nhà trường đang đào tạo và trong giai đoạn tới, với định hướng chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Kon Tum trở thành Trường cao đẳng chất lượng cao, là một trong những cơ sở GDNN hàng đầu của khu vực, gắn với đào tạo những ngành, nghề, lĩnh vực mũi nhọn, đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của tỉnh nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác và hỗ trợ tích cực từ phía quý đối tác, doanh nghiệp. Hoạt động liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ được duy trì và đẩy mạnh hơn nữa, tiếp tục phát huy thế mạnh hợp tác trong thời gian qua, đồng thời, phát triển hợp tác trong các lĩnh vực mới như nghiên cứu khoa học, chuyển giao thiết bị, công nghệ, cung cấp sản phẩm và dịch vụ, hỗ trợ khởi nghiệp.
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi, chia sẻ thông tin của Trường đến các doanh nghiệp. Ảnh: BTT
Chương trình đã tiến hành trao đổi thảo luận trực tiếp về các lĩnh vực như: liên kết đào tạo, đào tạo theo đặt hàng, xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, hỗ trợ HSSV thực hành, thực tập, hỗ trợ HSSV khởi nghiệp, tuyển dụng HSSV sau tốt nghiệp,…
KS Nguyễn Hiển – Trưởng phòng Khởi nghiệp và Hỗ trợ DN phát biểu tại phần thảo luận. Ảnh: BTT
Với những chia sẻ từ phía các doanh nghiệp tham dự, nhà trường đã ghi nhận được những những đề xuất, mong muốn của các doanh nghiệp tham dự cũng như nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới.
Với các nội dung trao đổi, thảo luận nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Điện lực Kon Tum, Công ty TNHH cơ điện Đức Phát, Công ty Cổ phần du lịch Ngọc linh Kon Tum mở ra thêm nhiều cơ hội thực hành, thực tập cho HSSV và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị.
Trường Cao đẳng Kon Tum ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Điện lực Kon Tum. Ảnh: BTT
Trường Cao đẳng Kon Tum ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH cơ điện Đức Phát. Ảnh: BTT
Trường Cao đẳng Kon Tum ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần du lịch Ngọc linh Kon Tum. Ảnh: BTT
Đây là một chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội việc làm năm 2024, là lần thứ 2 liên tiếp nhà trường tổ chức, Chương trình này và sẽ tiếp tục tổ chức vào những năm tiếp theo. Trên tinh thần hợp tác, Chương trình gặp gỡ diễn ra thành công tốt đẹp.
Trường Cao đẳng Kon Tum và các doanh nghiệp tham dự Chương trình chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTT

Tác giả: Thanh Thanh - Như Quỳnh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây