TV
Eng

Sinh viên CĐKT tham gia Vòng bán kết Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023"

Thứ Tư - 23/08/2023 22:50
Sinh viên của Trường Cao đẳng Kon Tum đã đại diện cho thanh niên Kon Tum tham gia Vòng bán kết cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023" với Dự án “Dược liệu thất diệp nhất chi hoa trồng dưới tán rừng”.
 
Đại biểu và khách tham quan lắng nghe chia sẻ về Dự án và tham quan sản phẩm của Đội thi đến từ Kon Tum. Ảnh: Ảnh: TT (Tổng hợp)
Đây là Dự án được Tỉnh Đoàn Kon Tum lựa chọn để tham gia vòng bán kết khu vực Miền trung diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 8 năm 2023 tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cuộc thi được phát động từ tháng 3-2023, thu hút hàng nghìn dự án dự thi; trong đó, có 446 dự án khởi nghiệp tiêu biểu nhất của đoàn viên, thanh niên được chọn gửi về Trung ương Đoàn. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức lựa chọn được 135 dự án xuất sắc nhất tham gia thi bán kết các khu vực miền Bắc, Trung, Nam.

Vòng bán kết khu vực miền Trung có 41 dự án tham gia thi.


Đoàn dự thi tham gia tại TP Nha trang có sinh viên Y Chăm; sinh viên Y Misa (Lớp K4C Công tác xã hội Công tác xã hội) và Cô phạm Thị Mai Hiền, nhà giáo hướng dẫn nhóm thực hiện Dự án.
Khu vực trưng bày sản phẩm của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Kon Tum. Ảnh: TT (Tổng hợp)

Với niềm đam mê dược liệu, tình yêu quê hương nơi mình sinh ra; Mong muốn lan tỏa những giá trị hữu ích cho nhiều người được biết đến; Góp phần bảo tồn những dược liệu quý và tạo thêm nguồn thu nhập cho bà con nơi đây. Các bạn đã mang đến Cuộc thi một Dự án với rất nhiều thông điệp.
 
Nhóm tác giả Dự án “Dược liệu thất diệp nhất chi hoa trồng dưới tán rừng” tại phần thuyết trình trước Hội đồng Ban Giám khảo. Ảnh: baokhanhhoa.vn
 
Các bạn sinh viên của Trường đã trình bày Dự án của mình và trả lời câu hỏi trước Hội đồng Ban Giám khảo để bảo vệ tính hiệu quả, khả thi của Dự án. 
 
Với sự tự tin, am hiểu và đam mê thực hiện Dự án, phần thi của các bạn đại diện cho thanh niên Kon Tum đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Sinh viên của Trường giới thiệu về sản phẩm Dự án đến BGK và khách tham quan. Ảnh: Ảnh: TT (Tổng hợp)

Qua Cuộc thi này các bạn sinh viên đã có cơ hội thể hiện khả năng thuyết trình của mình trước đám đông, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích và đây cũng là cơ hội để các bạn giới thiệu về tỉnh Kon Tum, về ngôi trường của mình đến với bạn bè trong khu vực.
 
Sau khi kết thúc vòng thi bán kết các miền, Ban giám khảo sẽ chọn hơn 30 dự án để tham gia vào vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng vào tháng 10/2023.

Tác giả: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây