TV
Eng

Sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp nâng cao việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đến năm 2025”

Thứ Hai - 29/08/2022 22:04
Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là những phẩm chất cơ bản trong hệ thống quan điểm đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chính Người là tấm gương mẫu mực về thực hành những chuẩn mực đạo đức đó.
Trong bối cảnh hiện nay, nhận thức sâu sắc để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí luôn là việc làm có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đang trở thành một trong những yêu cầu, nhiệm vụ, tiêu chuẩn quan trọng mà mỗi cán bộ, đảng viên phải rèn luyện, thực hiện trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.
m2t3487
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: Mạnh Tuấn
Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, thực hiện Kế hoạch số 84-KH/CB, ngày 14/01/2022, Chi bộ Khối tham mưu tổng hợp đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Giải pháp nâng cao việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đến năm 2025”.
Về dự có đồng chí Võ Trung Thanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Chuyên đề diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Văn Chung - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.
m2t3497
Đồng chí Huỳnh Văn Chung - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: Mạnh Tuấn
Buổi sinh hoạt đã thể hiện tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm. Ngoài phần trình bày nội dung của báo cáo chuyên đề, các đảng viên đã phát biểu, thảo luận nêu nhận thức của cá nhân đối với chuyên đề và tác dụng của chuyên đề đối với bản thân đồng thời có sự liên hệ với Chi bộ, cơ quan; trao đổi, đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo chuyên đề.
Về ưu điểm, đa phần các ý kiến cho rằng tập thể Chi bộ Khối tham mưu tổng hợp đã thường xuyên thực hiện thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thông qua công tác chuyên môn, thông qua thái độ, tác phong, lối sống hàng ngày. Cụ thể như: tiết kiệm thời gian, sắp xếp thời gian khoa học, cân đối giải quyết công việc cơ quan và gia đình; tiết kiệm các nguồn chi không cần thiết, khai thác có hiệu quả nguồn thu, cơ sở vật chất nhà trường; thực hiện tiết kiệm văn phòng phẩm như tổ chức các cuộc họp không sử dụng tài liệu bản giấy; các đơn vị sử dụng có hiệu quả quy trình gửi, nhận văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý và điều hành văn bản VNPT–iOffice; tăng cường sử dụng chữ ký điện tử trong trao đổi, thực hiện công việc; tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước; hạn chế tiếp khách, tổ chức hội nghị, hội thảo không cần thiết... Những hoạt động trên đã phần nào thể hiện ý thức tiết kiệm, chống lãng phí rất tốt của đảng viên, viên chức, người lao động của chi bộ.
m2t3514
Đồng chí Lê Thị Hồng Nga báo cáo chuyên đề. Ảnh: Mạnh Tuấn
Về hạn chế, báo cáo chuyên đề nhận định: Hiệu quả sử dụng thời gian lao động của một bộ phận viên chức trong trong nhà trường chưa cao, có nhà giáo còn thiếu giờ dạy. Công tác quản lý tài sản công còn một số tồn tại, hạn chế do nhận thức, trách nhiệm của một số bộ phận chưa cao. Công tác tuyển sinh hàng năm chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Một số ngành,nghề có số lượng học viên theo học ít nên ảnh hưởng đến nguồn thu, khó khăn trong việc tiết kiệm chi và trích lập quỹ cải cách tiền lương và các quỹ khác.
chuyende
Đảng viên thảo luận, góp ý tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Mạnh Tuấn
Phát biểu kết luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Huỳnh Văn Chung - Bí thư Chi bộ nhấn mạnh đây là chủ đề thiết thực nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài chính, tài sản Nhà nước, nguồn lực con người; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử trong đội ngũ viên chức, người lao động trong quá trình thực thi nhiệm vụ; nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tác giả: Võ Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây