TV
Eng

𝐂Đ𝐊𝐓 𝐭ổ 𝐜𝐡ứ𝐜 𝐇ộ𝐢 𝐧𝐠𝐡ị 𝐛à𝐧 𝐭𝐡ố𝐧𝐠 𝐧𝐡ấ𝐭 𝐭𝐫𝐢ể𝐧 𝐤𝐡𝐚𝐢 đà𝐨 𝐭ạ𝐨 𝐧𝐠𝐡ề 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐠ườ𝐢 𝐥𝐚𝐨 độ𝐧𝐠 𝐭𝐫ê𝐧 đị𝐚 𝐛à𝐧 𝐜á𝐜 𝐡𝐮𝐲ệ𝐧, 𝐭𝐡à𝐧𝐡 𝐩𝐡ố 𝐧ă𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟑 𝐯à 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐧ă𝐦 𝐭𝐢ế𝐩 𝐭𝐡𝐞𝐨

Thứ Năm - 07/09/2023 23:53
Hội nghị được tổ chức vào vào chiều ngày 07 tháng 9 năm 2023 tại Trụ sở chính của Trường Cao đẳng Kon Tum.
Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Trung Thuận – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH); Đại diện Phòng Lao động – Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp của Sở LĐ -TB&XH; Đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố; Đại diện trung tâm GDNN-GDTX của 8 huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh.
 
Đại diện các đơn vị mời tham dự Hội nghị. Ảnh: Mạnh Tuấn

Về phía nhà trường có sự tham dự của TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ trì Hội nghị; TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và viên chức có liên quan.
 
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc Hội nghị. Ảnh: Mạnh Tuấn

Hội nghị diễn ra dưới sự điều hành của TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường.
Phát biểu Khai mạc Hội nghị, TS BS Lê Trí Khải đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Hội nghị. Qua đây, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong công tác đào tạo nghề cho người lao động năm 2022, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo. Trong quá trình tổ chức triển khai đào tạo, nhà trường gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Vì vậy, qua Hội nghị nhà trường mong muốn nhận được sự hướng dẫn của Sở Tài chính, Sở Lao động – TB&XH và sự phối hợp, góp ý của các đơn vị để công tác đào tạo nghề cho người lao động những năm tiếp theo tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật góp phần giúp người lao động tự tạo việc làm, kiếm được việc làm từ đó phát triển kinh tế địa phương.

Trong năm 2022, Nhà trường đã phối hợp với 8 đơn vị để triển khai thực hiện tuyển sinh và đào tạo nghề cho người lao động (Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (TB&XH) thành phố Kon Tum, phòng Kinh tế thành phố Kon Tum, phòng Lao động – TB&XH các huyện (Đăk Hà, Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông), Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tu Mơ Rông) tổ chức 43 lớp đào tạo nghề với khoảng 1.443 học viên.

Nhà trường đã nhận được công văn của các đơn vị phòng Kinh tế, phòng Lao động - TB&XH các huyện và thành phố để cùng phối hợp đặt hàng triển khai công tác đào tạo nghề nông nghiệp, phi nông nghiệp cho người lao động. Kết quả, Nhà trường đã phối hợp với các đơn vị đặt hàng tổ chức tuyển sinh và đào tạo cho 38 lớp với số lượng 1.146 học viên, có 1.028 học viên được công nhận kết quả học tập và cấp chứng chỉ.
 
ThS Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Cao đẳng Kon Tum báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo. Ảnh: Mạnh Tuấn

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh; sự hướng dẫn của Sở Tài chính, Sở Lao động- Thương bình và Xã hội; sự phối hợp giữa nhà trường và các đơn vị trên địa bàn tỉnh cùng với đội ngũ nhà giáo của nhà trường có đầy đủ yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định có nhiều kinh nghiệm để tham gia đào tạo nghề nói chung, đào tạo nghề cho người lao động nói riêng và được phần lớn người dân tham gia các lớp đào tạo nghề trên địa bàn của tỉnh khẳng định hiệu quả mang lại rất lớn, cải thiện được đời sống của từng hộ gia đình trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Trung Thuận – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH đã ghi nhận những kết quả đạt được của nhà trường trong công tác đào tạo nghề cho người lao động trong thời gian qua; Khẳng định những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai; Hội nghị là Chương trình thực sự có ý nghĩa trong việc trao đổi, bàn bạc và giải quyết những khó khăn. Thay mặt Lãnh đạo Sở Lao động  - TB&XH Ông đề nghị điều chỉnh một số nội dung trong danh mục đào tạo nghề cho phù hợp với thực tiễn và đề xuất một số phương án để tháo gỡ những khó khăn tồn tại.

 
Ông Nguyễn Trung Thuận – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Mạnh Tuấn

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, thống nhất các giải pháp triển khai công tác đào tạo nghề cho người lao động năm 2023 và những năm tiếp theo trên địa bàn toàn tỉnh. Trên tinh thần phối hợp, xây dựng Hội nghị đã ghi nhận được nhiều ý kiến từ đại diện các đơn vị tham dự.
 
Đại diện các đơn vị tham gia thảo luận, góp ý. Ảnh: Mạnh Tuấn

Trong không khí khẩn trương, nghiêm túc và tích cực, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây