TV
Eng

Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh gắn với hành quân xây dựng cơ sở năm 2023

Thứ Ba - 01/08/2023 05:03
Chiều ngày 31 tháng 7 năm 2023 tại Hội trường HĐND - UBND xã Đắk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh gắn với hành quân xây dựng cơ sở năm 2023 đã được tổ chức.
        Tham gia Lễ tổng kết có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn; Lãnh đạo ban phong trào - ban TTNTH Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy – UBND huyện Tu Mơ Rông; Thường trực Đảng ủy - Lãnh đạo UBND xã Đăk Rơ Ông; Đại diện lãnh đạo các ban, nghành, Đoàn thể xã Đăk Rơ Ông và các đồng chí trong Ban chỉ huy chiến dịch.
        Về phía Trường Cao đẳng Kon Tum, Đoàn tham dự có Đồng chí Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng (Trưởng đoàn); Đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn TN; Đồng chí Võ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn TN.
Tiết mục văn nghệ của các chiến sĩ tình nguyện mở đầu Chương trình. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Chiến dịch Mùa hè xanh được tổ chức từ ngày 17/7/2023 đến ngày 31/7/2023 tại mặt trận thôn Kon Hia 1, thôn Kon Hia 2 và thôn Kon Hia 3, xã Đắk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông với sự tham gia của 30 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của Trường.
        Qua thời gian đóng quân tại địa bàn, các ĐVTN của Trường đã triển khai các nội dung cụ thể: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, việc thực hiện nếp sống mới, gắn với công tác tuyên truyền, giới thiệu về các chế độ chính sách dành cho con em người địa phương, các ngành nghề tuyển sinh của nhà trường; tuyên truyền về việc thực hiện vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết, Bạch hầu, Covid-19; Thực hiện các công trình đường liên thôn; nạo vét, sửa chữa hệ thống kênh mương, đập thủy lợi phục vụ hoạt động sản xuất của bà con nhân dân tại địa bàn tình nguyện; Tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng (thực hiện công trình sân chơi cho trẻ em; tổ chức các lớp ôn tập hè và các hoạt động sinh hoạt cộng đồng cho trẻ em; tổ chức các đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh); Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội (thăm và tặng các suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại mặt trận tình nguyện; kêu gọi, kết nối với các đơn vị để tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; trao tặng các nhu yếu phẩm; tổ chức các Bữa cơm nhân ái cho bà con hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã); Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để tạo sự kết nối, liên hệ chặt chẽ giữa các chiến sĩ tình nguyện với đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân ở địa phương; Tổ chức các hoạt động đồng hành với đoàn viên, thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp (tổ chức tập huấn, giới thiệu về kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây ăn quả tại địa phương và xây dựng mô hình vườn ươm thanh niên, vườn cây sinh kế cho thanh niên ở địa phương); Tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh, tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên tại địa bàn tình nguyện.
Một số hình ảnh hoạt động của các chiến sĩ tình nguyện. Ảnh: BTT
        Tại Chương trình tổng kết, các chiến sĩ đã được nhận Giấy chứng nhận tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đã được nhận Giấy khen của BTV Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn vì đã có những đóng góp tích cực trong Chiến dịch vừa qua.
Các chiến sĩ tình nguyện nhận Giấy chứng nhận tham gia MHX. Ảnh: Mạnh Tuấn
Đại diện Ban chỉ huy Chiến dịch trao Giấy khen cho các đồng chí có những đóng góp tích cực trong Chiến dịch. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Các nội dung công tác trong Chiến dịch đã được triển khai tích cực và đạt được những kết quả nhất định, mang lại niềm vui và nhiều ấn tượng đẹp cho người dân tại địa phương.
Đại diện Lãnh đạo UBND xã Đăk Rơ Ông trao quà cho Đội thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Kon Tum. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Tham gia Mùa hè xanh giúp các bạn ĐVTN thể hiện sự xung kích của tuổi trẻ, chung tay vì cộng đồng. Qua đây còn giúp các bạn có thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống và trưởng thành hơn. Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 đã kết thúc nhưng chắc chắn rằng, những kỷ niệm đẹp vẫn sẽ còn mãi trong mỗi chiến sĩ tình nguyện.
Sinh viên Nguyễn Thị Hải Huyền, đại diện các chiến sĩ tham gia chiến dịch phát biểu cảm tưởng. Ảnh: Mạnh Tuấn
Đại biểu dự, Ban chỉ đạo chiến dịch và các chiến sĩ tình nguyện chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Mạnh Tuấn

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 lượt xếp hạng

Xếp hạng: 5 - 1 lượt xếp hạng
Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây