TV
Eng

Lễ ký kết Kế hoạch liên tịch giữa Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Kon Tum và UBND Thành phố Kon Tum về việc triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Thứ Năm - 08/12/2022 11:15
Nhằm triển khai cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" theo Kết luận số 08 - KL/TU ngày 24/2/2021 của BTV Tỉnh ủy Kon Tum; căn cứ các văn bản hướng dẫn và kết quả khảo sát tình hình thực tế tại địa phương.
Chiều ngày 08/12/2022 tại Hội trường Thôn Plei Trum- Đăk Choăh - Phường Ngô Mây, Lễ ký kết Kế hoạch liên tịch về việc triển khai công tác hỗ trợ xây dựng Thôn Plei Trum - Đăk Choăh - Phường Ngô Mây đạt bộ tiêu chí về "thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số" trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2022-2025 giữa Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Kon Tum và UBND Thành phố Kon Tum đã được tổ chức.
image 20221208230636 1
Quang cảnh Lễ ký kết. Ảnh: Hữu Thọ
        Tham dự Lễ ký kết, về phía UBND Thành phố Kon Tum có sự tham dự của Đồng chí Dương Anh Hùng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Kon Tum; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn được phân công phụ trách tiêu chí nông thôn mới.
        Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có sự tham dự của Đồng chí Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đồng chí Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban; BCH Đoàn Trường, BCH Hội Sinh viên và 80 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là học sinh, sinh viên nhà trường.
        Về phía Phường Ngô Mây có sự tham dự của Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN; các Tổ chức Chính trị - Xã hội Phường Ngô Mây; đại diện Ban nhân dân thôn Plei Trum - Đăk Choăh và đại diện 164 hộ gia đình thôn Plei Trum - Đăk Choăh.
        Phát biểu tại Lễ ký kết, Đồng chí Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã thay mặt lãnh đạo nhà trường có bài phát biểu trong đó nhấn mạnh các hoạt động trọng tâm của nhà trường trong thời gian tới như: tham gia triển khai trồng cây xanh, trồng hoa tại các tuyến đường trục thôn, ngõ xóm nâng tỷ lệ tuyến đường trục thôn, ngõ xóm đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp; hỗ trợ việc lắp đặt lại một số thiết bị chiếu sáng đảm bảo an toàn về điện tại một số tuyến đường trên địa bàn phường Ngô Mây; hỗ trợ một số trang thiết bị âm thanh phục vụ sinh hoạt nhà rông văn hóa thôn; tham gia vận động, hướng dẫn, hỗ trợ hộ dân chỉnh trang vườn nhà; vận động người dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao,...Với mục tiêu, sứ mệnh của nhà trường đối với cộng đồng và địa phương, Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum sẽ hỗ trợ giúp đỡ bà con có những cách làm sáng tạo, linh hoạt, có nhiều sự thay đổi hơn nữa trong đời sống, văn hóa và phát triển kinh tế và đạt được các tiêu chí đề ra.
image 20221208230637 2
Đồng chí Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Hữu Thọ
        Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Kon Tum, Đồng chí Dương Anh Hùng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Kon Tum cũng phát biểu trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng trong sự chỉ đạo của các cấp Đảng ủy, các đơn vị có liên quan trong việc triển khai vận động nhân dân thực hiện xây dựng nông thông mới. Qua 1 năm thực Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể chính trị - xã hội phường Ngô Mây cho thấy bà con nơi đây đã có nhiều sự thay đổi tích cực trong đời sống và phát triển kinh tế tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế và chưa đạt mục tiêu thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đồng thời, Ông đã nêu ra một số chỉ tiêu cụ thể phấn đấu về xây dựng nông thôn mới như: triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn, phấn đấu đảm bảo tỷ lệ đường trục thôn đạt chuẩn 100%, tỷ lệ đường ngõ xóm đạt chuẩn 100%, tỷ lệ đường trục thôn, ngõ xóm đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp đạt tối thiểu 70%; đầu tư nâng cấp mạng lưới cấp điện trên địa bàn đạt chuẩn theo quy định; sửa chữa các tuyến đường xuống cấp, có nguy cơ nguy hiểm đảm bảo tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn điện đạt 100%; nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT lên  trên 85%,…..Ông hy vọng rằng, với các điều kiện thuận lợi sẵn có về giao thông, vị trí địa lý – điều kiện tự nhiên, sức dân đoàn kết dưới sự lãnh đạo UBND Thành phố Kon Tum và sự hỗ trợ của các phòng ban có liên quan sẽ phấn đấu đạt được các mục tiêu đề ra theo Kế hoạch.
image 20221208230637 3
Đồng chí Dương Anh Hùng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Kon Tum phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Hữu Thọ
        Lễ Ký kết được tiến hành trong không khí long trọng dưới sự chứng kiến của đại diện các đơn vị của UBND Thành Phố Kon Tum, UBND Phường Ngô Mây, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và toàn thể bà con nhân dân của Thôn.
image 20221208230637 4
Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và UBND TP. Kon Tum thực hiện ký kết Kế hoạch. Ảnh: Hữu Thọ
        Sau Lễ Ký kết, các hoạt động trao quà và học bổng khuyến khích đã được tổ chức: UBND Thành Phố Kon Tum tặng Thôn 20 triệu đồng; Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trao tặng đến Thôn dàn âm thanh loa máy phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng, 11 suất quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Về phía Doanh nghiệp tại địa phương, Công ty Tài Hồng Nhung tặng 10 triệu đồng hỗ trợ văn hóa Cồng chiêng và 05 đèn năng lượng mặt trời 200W.
image 20221208230637 5
Đồng chí Dương Anh Hùng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Kon Tum đại diện Lãnh đạo UBND TP trao quà cho Thôn. Ảnh: Hữu Thọ
image 20221208230637 6
Đồng chí Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đại diện Lãnh đạo trường trao quà cho Thôn. Ảnh: Hữu Thọ
image 20221208230637 7
Doanh nghiệp địa phương trao quà cho Thôn. Ảnh: Hữu Thọ
image 20221208230637 8
Đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Bí thư Đoàn Trường trao học bổng cho các em học sinh có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Ảnh: Hữu Thọ      
        Ngoài các hoạt động trao quà và học bổng từ các đơn vị. 80 Đoàn viên thanh niên của Trường cũng đã có mặt tại Thôn để cùng với bà con tổ chức các hoạt động có ý nghĩa khác như: chức sân chơi cho các em thiếu nhi, tư vấn, khám sức khoẻ cho bà con nhân dân.
ĐVTN tổ chức sân chơi cho thiếu nhi. Ảnh: Hữu Thọ
        Các hoạt động được tổ chức sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của nhân dân địa phương, những nụ cười rạng rỡ hiện trên khuôn mặt của các em nhỏ và bà con nơi đây.
image 20221208230637 10
Hoạt động tư vấn, khám sức khẻ cho bà con. Ảnh: Hữu Thọ
        Với sự nhiệt huyết của màu áo xanh và sự hỗ trợ của các thầy cô giáo, các bạn HSSV đã mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ đối với bà con. Không chỉ dừng lại ở đây, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân dân địa phương nhiều hơn nữa trong chặng đường sắp tới để phấn đấu đạt các mục tiêu đã ký kết.

Tác giả: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây