TV
Eng

KTCC tổ chức tư vấn việc làm cho HSSV năm học 2022-2023

Thứ Tư - 22/02/2023 02:51
Sáng ngày 22 tháng 2 năm 2023, tại Trụ sở Chính, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Chương trình tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên năm học 2022-2023 (đợt 1).
        Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm mục tiêu tăng cường hiệu quả hoạt động hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực do nhà trường đã và đang đào tạo, qua đó giúp HSSV có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động; đồng thời triển khai có hiệu quả đề án khoán công tác giới thiệu cơ hội việc làm cho HSSV.
Quang cảnh Chương trình tư vấn. Ảnh: Hữu Thọ
        Tham dự Chương trình, về phía các đơn vị và doanh nghiệp có sự tham gia của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum; Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico); Công ty CP LiLaMa 18; Công ty TNHH Đầu tư Hồng Tiến Phát; Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu; Công ty CP Quốc tế Edugo; Công ty Cổ phần viễn thông FPT – Chi nhánh Kon Tum; ​Chi nhánh Viettel Kon Tum và hơn 20 Doanh nghiệp gửi thông tin về nhu cầu tuyển dụng đến nhà trường.
        Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có sự tham dự của TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị; đại diện Đoàn thanh niên; các nhà giáo chủ nhiệm gần 900 học sinh, sinh viên hệ chính quy đang học tại Khoa Sư phạm, Khoa Cơ bản, Khoa Kinh tế và Nông Lâm, Khoa Y, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ.
Đại diện Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho các doanh nghiệp tham dự. Ảnh: Hữu Thọ
        Phát biểu tại Chương trình, TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã nhận lời mời tham dự Chương trình. Thầy nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình tư vấn việc làm do nhà trường tổ chức hàng năm, đây không chỉ là dịp để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, tuyền dụng nhân sự mà còn là cơ hội để các em HSSV được tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp. Thầy hy vọng, qua Chương trình này sẽ mang lại cho các em HSSV nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động, các kỹ năng doanh nghiệp cần từ đó có các em có được những định hướng cụ thể về công việc mình lựa chọn sau khi tốt nghiệp.
TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Chương trình tư vấn. Ảnh: Hữu Thọ
        Các thông tin về doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng cũng như các chế độ khi làm việc đã được các doanh nghiệp giới thiệu cụ thể. Qua chia sẻ cho thấy, các doanh nghiệp đang rất thiếu nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực ngành/nghề khác nhau như: Điện – Điện tử, Điện Công nghiệp, Cơ khí (Hàn), Trồng trọt, Chăn nuôi, Lâm sinh, Kinh tế, Sư phạm, Dược,…và mong muốn nhà trường đáp ứng nguồn nhân lực trong thời gian sớm nhất.
Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về thông tin và nhu cầu tuyển dụng. Ảnh: Hữu Thọ
        Buổi tư vấn đã giúp các em HSSV gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp, những câu hỏi của các bạn đã được phía doanh nghiệp giải đáp. Đây là hoạt động thiết thực giúp các em có được sự mạnh dạn, tự tin sau khi rời ghế nhà trường đồng thời giải quyết vấn đề việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp.
HSSV trao đổi, đặt câu hỏi trực tiếp với doanh nghiệp. Ảnh: Hữu Thọ
        Kết thúc Chương trình, nhà trường đã tiến hành khảo sát nguyện vọng việc làm của HSSV sau khi được tư vấn, hỗ trợ đăng ký để được tuyển dụng.
Nhà giáo, viên chức của Trường phát phiếu khảo sát nguyện vọng việc làm của HSSV. Ảnh: Hữu Thọ
        Buổi tư vấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi tư vấn, nhiều bạn HSSV đã có những định hướng và lựa chọn nhất định cho nghề nghiệp của mình.

Tác giả: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây