TV
Eng

KTCC tổ chức lớp tập huấn các kỹ năng mềm hỗ trợ học sinh, sinh viên tìm kiếm việc làm năm 2023

Thứ Sáu - 07/04/2023 22:16
Ngày 07 tháng 4 năm 2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết CV, kỹ năng tìm kiếm thông tin việc làm, kỹ năng phỏng vấn xin việc và một số kỹ năng mềm khác hỗ trợ học sinh, sinh viên tìm kiếm việc làm năm 2023.
        Đây là Chương trình được nhà trường tổ chức nhằm hỗ trợ HSSV năm cuối có được những kỹ năng mềm cần thiết đặc biệt là kỹ năng tìm kiếm việc làm và phỏng vấn xin việc sau tốt nghiệp.
Quang cảnh buổi tập huấn tại cơ sở 1. Ảnh: Thanh Thanh
        Chương trình được tổ chức dành cho HSSV các lớp năm cuối các ngành, nghề trình độ Trung cấp, Cao đẳng hệ chính quy trong toàn trường và HSSV các lớp có nhu cầu tại 2 cơ sở (Cơ sở 1, buổi sáng và cơ sở 4 buổi chiều).
KS Nguyễn Hiển – Giám đốc Trung tâm PTDN&GTVL Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum Khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: TT
       Tập huấn có sự tham gia giảng dạy của Bà Nguyễn Thị Mộng Thường - Phó trưởng phòng dịch vụ việc làm - Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum ThS Nguyễn Thị Hồng Chuyên, nhà giáo Khoa Cơ bản.
        Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn việc làm trực tiếp cho người lao động cũng như thấu hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng, Nguyễn Thị Mộng Thường đến từ Trung tâm dịch vụ việc làm đã truyền đạt nhiều kiến thức cũng như kỹ năng sát thực về Kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng tìm kiếm thông tin việc làm.
Nguyễn Thị Mộng Thường - Phó trưởng phòng dịch vụ việc làm - Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tại buổi tập huấn. Ảnh: Thanh Thanh
        Cùng với đó, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng được nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Chuyên truyền đạt hết sức thiết thực và sinh động tại buổi tập huấn.
Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Chuyên truyền đạt các kỹ năng mềm cần thiết. Ảnh: Thanh Thanh
        Không chỉ dừng lại ở những kỹ năng, kiến thức có trong các chuyên đề tập huấn, các bạn HSSV còn được thực hành làm việc nhóm, đóng các vai trong quá trình tuyền dụng, xử lý tình huống cùng nhiều hoạt động thú vị.
HSSV tham gia trao đổi trong quá trình tập huấn. Ảnh: Thanh Thanh
Các hoạt động rèn luyện kỹ năng được tổ chức. Ảnh: Thanh Thanh
Các hoạt động rèn luyện kỹ năng được tổ chức. Ảnh: Thanh Thanh
Các hoạt động rèn luyện kỹ năng được tổ chức. Ảnh: Thanh Thanh
        Với mục tiêu trên 80% HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm, nhà trường không chỉ tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động khác để bổ sung những kỹ năng cần thiết, giúp các bạn mạnh dạn, tự tin hơn sau khi rời ghế nhà Trường. Với những kiến thức có được ngày hôm nay, hy vọng sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có được một vị trí công việc mình yêu thích. 
Lãnh đạo TT PTDN&GTVL, nhà giáo tập huấn và HSSV chụp ảnh lưu niệm. Ảnh:TT TPDN&GTVL

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây