TV
Eng

KTCC tổ chức Hội thảo góp ý Bản thảo sách “Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (1968-2023)”

Thứ Ba - 30/05/2023 02:39
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-CĐCĐ ngày 11/ 01/ 2022 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về việc biên soạn sách Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (1968 - 2023), nhà trường đã tiến hành thành lập Ban Chỉ đạo; Ban Biên soạn; Ban Biên tập và tổ chức biên soạn sách Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (1968 - 2023).
 
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Sau hơn 1 năm tổng hợp các tư liệu, hình ảnh và tiến hành soạn thảo, Ban Biên soạn đã tương đối hoàn thiện các nội dung. Sáng ngày 30/5/2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Hội thảo góp ý Bản thảo sách “Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (1968-2023)”         
        Tham dự Hội thảo có ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng Ban Biên soạn; Trưởng Ban Biên tập; Quý Thầy trong BGH; các thành viên trong Ban Chỉ đạo; Ban Biên soạn; Ban Biên tập sách Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và Trưởng các đơn vị thuộc Trường.
        Hội thảo đã diễn ra dưới sự chủ trì của ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Phó Trưởng Ban Biên soạn; Trưởng Ban Biên tập.
ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Phó Trưởng Ban Biên soạn; Trưởng Ban Biên tập chủ trì Hội thảo. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Trước khi đi vào nội dung chương trình làm việc, ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Phó Trưởng Ban chỉ đạo đã phát biểu, nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Hội thảo. Thầy đánh giá cao về quá trình làm việc của các thành viên trong Ban biên soạn để tìm tư liệu, hình ảnh, liên hệ với các nhà giáo ở các thời kỳ là tiền thân của các Trường để hoàn thành Bản thảo đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm của Hội thảo.
        Dự thảo Sách “Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (1968-2023)” gồm các chương: Kon Tum – vùng đất, con người, và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của Tỉnh; Các đơn vị tiền thân của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (1968-2017); Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum giai đoạn từ 2017 đến 2023.
ThS Lê Thị Hoan – Giảng viên khoa Cơ bản, Ủy viên Ban Biên soạn thông qua Báo cáo tóm tắt các nội dung của Bản thảo. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Đây là Hội thảo tổ chức nhằm lấy ý kiến góp ý rộng rãi trong tập thể Lãnh đạo, nhà giáo, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên toàn Trường đối với Bản thảo (lần 1) trước khi trình Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thẩm định, tiến hành các thủ tục xuất bản, in ấn, phát hành.
Đại diện các đơn vị tham gia góp ý Dự thảo sách. Ảnh: Mạnh Tuấn
Đại diện các đơn vị tham gia góp ý Dự thảo sách. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Với yêu cầu sách Lịch sử Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trình hình thành và phát triển của Trường. Bảo đảm tính khoa học, tính xác thực nguồn tư liệu, nguồn dữ liệu truyền thống của các trường tiền thân; Hội thảo đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị, cá nhân liên quan đến nội dung, bố cục của từng Chương.
        Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương trên tinh thần góp ý, xây dựng. Hội thảo diễn ra theo đúng Kế hoạch. Đây là cuốn sách tâm huyết của nhà trường sắp phát hành để giới thiệu lịch sử hào hùng của nhà trường qua các thế hệ gắn liền với các giai đoạn phát triển lịch sử của tỉnh Kon Tum.

 

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây