TV
Eng

KTCC tổ chức Hội thảo chuyên đề

Thứ Ba - 25/10/2022 23:08
Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Hội thảo chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy và học; phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên theo hướng phát triển năng lực của người học để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu đánh giá ngoài của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”
  Hội thảo có sự tham dự của ThS Nguyễn Bình Dân  Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị  và toàn thể nhà giáo thuộc Trường.
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Khai mạc Hội Thảo, ThS Nguyễn Bình Dân  Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu. Trong đó, nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Đổi mới phương pháp dạy và học; phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên theo hướng phát triển năng lực của người học trong thời đại mới nhằm đáp ứng sự thay đổi của xã hội. Thầy yêu cầu các đơn vị, cá nhân làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc trên tinh thần xây dựng để Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra.
ThS Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Hội thảo được tiến hành dưới sự chủ trì của ThS Nguyễn Bình Dân  Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng điều hành: ThS Nguyễn Văn Phúc  Trưởng phòng Đào tạo, Tổ trưởng tổ Thư ký; ThS Võ Đại Nam Anh  Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Tổ phó tổ Thư ký).
Đồng chí Chủ trì và các thành viên điều hành Hội thảo tại buổi làm việc. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Tiến hành Hội thảo, các đơn vị đã trình bày Báo cáo tham luận đổi mới phương pháp dạy và học; phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên theo hướng phát triển năng lực của người học đối với các môn học đặc thù, ngành/nghề cụ thể (đối với: sinh viên ngành GDMN - Khoa Sư phạm; HSSV các bộ môn Chính trị, Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - Khoa Cơ bản; HSSV khối ngành sức khỏe - Khoa Y; HSSV bộ môn Tin học, tiếng Anh – Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Thư viện; Khoa Kinh tế và Nông Lâm; HSSV Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; Trung tâm Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm; Trung tâm Thực nghiệm và Cung ứng dịch vụ).
Nhà giáo Lê Thị Hoan, Khoa Cơ bản báo cáo Chủ đề tham luận. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Hội thảo đã tập hợp các Báo cáo tham luận thể hiện các quan điểm, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của HSSV để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu đánh giá ngoài của nhà trường; Đánh giá phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của HSSV chính quy trong thời gian qua và đề xuất các giải pháp đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của HSSV phù hợp với tình hình mới.
        Trong đó có những Báo cáo đề cập đến công tác gắn kết với Doanh nghiệp (Báo cáo của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ và Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm), là hai Báo cáo đã nhấn mạnh vai trò của kết nối Doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Có thể nói đây là phương pháp hữu hiệu nhất phát triển năng lực của người học trong điều kiện thực tế, đánh giá năng lực người học tại cơ sở trong lĩnh vực GDNN. Sau các chủ đề tham luận trình bày, Hội thảo đã tiến hành thảo luận và ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà giáo.
        Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua Hội thảo đã cho thấy chủ đề tham luận của các đơn vị đa dạng, có sự đầu tư, tâm huyết. Các Báo cáo đã đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, đánh giá được những tồn tại khó khăn và đề xuất những giải pháp phù hợp nhằm đáp ứng với sự thay đổi của xã hội, phù hợp với tình hình mới. Từ đó giúp nhà trường có những giải pháp trong tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động đổi mới PPDH, phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập của HSSV chính quy theo hướng phát triển năng lực của người học.

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây