TV
Eng

KTCC tổ chức đón tiếp Đoàn học sinh và giáo viên Trường THCS Thực hành sư phạm Lý Tự Trọng tham quan và trải nghiệm các ngành nghề đào tạo của Trường

Thứ Ba - 09/05/2023 04:45
Ngày 09 tháng 5 năm 2023, học sinh Trường THCS Thực hành sư phạm Lý Tự Trọng đã có buổi tham quan, trải nghiệm tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (cơ sở 4) của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
        Buổi đón tiếp có sự tham dự của ThS Lê Thị Kim Bình  Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm; ThS Trần Quang Huy – Phó Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ; các nhà giáo của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; viên chức Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm.
Quang cảnh buổi gặp gỡ. Ảnh: Thanh Thanh
        Về phía Trường THCS Thực hành sư phạm Lý Tự Trọng có sự tham dự của Thầy Trần Ngọc Lâm  Hiệu trưởng; các thầy, cô giáo chủ nhiệm và học sinh Khối lớp 8 của Trường.
Thầy Trần Ngọc Lâm - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng tại buổi gặp gỡ, trao đổi. Ảnh: Thanh Thanh
        Đây là hoạt động được Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với các Trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tìm hiểu về môi trường, các ngành, nghề đào tạo của nhà trường từ đó giúp các em có cơ sở để định hướng, lựa chọn các ngành, nghề theo học trong mùa tuyển sinh sắp tới và cũng là hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư vấn nghề nghiệp, phục vụ tuyển sinh của Trường.
Đại diện Trung tâm PTDN&GTVL tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Ảnh: Thanh Thanh
        Trước khi đi tham quan thực tế, các em đã được nghe giới thiệu tổng quan về Trường; thông tin tuyển sinh; thông tin về nghề nghiệp; các hoạt động hợp tác của nhà trường với doanh nghiệp; cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Những câu hỏi, thắc mắc của các bạn cũng đã được nhà Trường trực tiếp giải đáp.
ThS Trần Quang Huy – Phó Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh. Ảnh: Thanh Thanh
        Sau buổi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhà trường, các em cùng các thầy cô giáo đã tham quan, trải nghiệm tại: Giảng đường lý thuyết; Phòng thực hành PLC; Xưởng May; Xưởng điện; Xưởng Công nghệ ô tô; Xưởng Cắt gọt kim loại. Dưới sự thuyết minh, hướng dẫn tham quan của các nhà giáo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ các em đã hiểu hơn về các ngành nghề cũng như trải nghiệm thực tế.
Các bạn học sinh tham quan, trải nghiệm tại phòng thực hành PLC. Ảnh: Thanh Thanh
Các bạn học sinh tham quan, trại nghiệm tại Xưởng may. Ảnh: Thanh Thanh
Các bạn học sinh tham quan, trải nghiệm tại Xưởng điện. Ảnh: Thanh Thanh
Các bạn học sinh tham quan, trải nghiệm tại Xưởng Công nghệ ô tô. Ảnh: Thanh Thanh
Các bạn học sinh tham quan, trải nghiệm tại Xưởng Cắt gọt kim loại. Ảnh: Thanh Thanh
Các bạn học sinh tham quan, trải nghiệm tại Xưởng Cắt gọt kim loại. Ảnh: Thanh Thanh
        Buổi tham quan đã giúp các em có những trải nghiệm thú vị. Qua đây giúp các em có thể hình dung được việc học của bản thân trong tương lai, trải nghiệm thực tế, tập vận hành các trang thiết bị.
Đoàn tham quan Trường THCS Lý Tự Trọng và các nhà giáo, viên chức Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thanh Thanh
        Với mục tiêu xây dựng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trở thành Trường Cao đẳng chất lượng cao trong thời gian gần nhất, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện để mang đến cho người học sự trải nghiệm và chất lượng học tập tốt nhất. Hy vọng rằng qua chuyến tham quan, trải nghiệm này sẽ giúp các em hiểu hơn về Trường cũng như các ngành nghề từ đó có những định hướng phù hợp cho bản thân.

Tác giả: Thanh Thanh- Kim Bình

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây