TV
Eng

KTCC tham dự Họp giao ban trực tuyến về công tác tuyển sinh và đào tạo.

Thứ Ba - 16/08/2022 04:06
Thực hiện công văn số 3782/BGDĐT-GDĐH ngày 10 tháng 8 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 15 tháng 8 năm 2022 trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham dự Họp giao ban trực tuyến về công tác tuyển sinh và đào tạo các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, đại học.

.
 
11
Quang cảnh cuộc họp Giao ban trực tuyến giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điểm cầu. Ảnh: Hữu Thọ
Tham dự cuộc Họp giao ban trực tuyến, tại điểm cầu trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng, Chủ trì điểm cầu; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo, phòng Kế hoạch – Tài vụ, phòng Tổ chức cán bộ và Công tác HSSV, khoa Sư phạm, Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm.
22
ThS Nguyễn Bình Dân - Phó Hiệu trưởng, Chủ trì điểm cầu tại trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Ảnh: Hữu Thọ
Tại buổi Họp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo tình hình thực hiện nghị định 116/2020/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và các trường cao đẳng, đại học khác trên toàn quốc đã tập trung thảo luận, trao đổi, đưa ra ý kiến về công tác tuyển sinh, đào tạo và những vướng mắc khó khăn của mỗi địa phương.
33
Điểm cầu trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tại buổi Họp trực tuyến. Ảnh: Hữu Thọ
Một trong những vấn đề trọng tâm mà một số cơ sở giáo dục thảo luận đó là Bồi hoàn kinh phí hỗ trợ. Có thể nói rằng, việc vay vốn trong quá trình học tập khá đơn giản, dễ dàng, thủ tục đơn giản đã tạo điều kiện tốt cho sinh viên theo học. Tuy nhiên, không phải 100% sinh viên sau tốt nghiệp đều thuận lợi có được việc làm. Do đó, đây cũng là khó khăn đối với nhiều sinh viên đặc biệt là sinh viên các vùng khó khăn, con em đồng bào DTTS.
Trên cơ sở đó, nhà trường cũng như các đơn vị đào tạo khác đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất để các em sinh viên an tâm theo học.

 

Tác giả: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây