TV
Eng

Đoàn học sinh và giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Đăk Pne tìm hiểu trải nghiệm các ngành nghề đào tạo của Trường

Thứ Tư - 31/05/2023 23:32
Ngày 31 tháng 5 năm 2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã có buổi tiếp đón đoàn học sinh và giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Đăk Pne về tìm hiểu trải nghiệm các ngành nghề đào tạo tại cơ sở 4 của Trường.
        Buổi đón tiếp Đoàn tham quan có sự tham dự của KS Nguyễn Hiển Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm; ThS Trần Quang Huy – Phó Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ; các nhà giáo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; viên chức Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm.
Quang cảnh buổi gặp gỡ. Ảnh: TT PTDN&GTVL
       Về phía Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Đăk Pne có sự tham dự của Thầy Nguyễn Văn Hiểu - Hiệu trưởng; các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp và các em học sinh Khối lớp 9 của Trường.
 KS Nguyễn Hiển Giám đốc Trung tâm Phát triển DN và Giới thiệu việc làm phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: TT PTDN&GTVL
        Đây là Đoàn tham quan thứ hai trong tháng 5/2023 của các Trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đến tham quan Trường với mục tiêu giúp các em có những trải nghiệm thực tế, tận mắt thấy các anh/chị học và thực hành từ đó định hướng tốt hơn cho việc lựa chọn nghề nghiệp của bản thân sau khi tốt nghiệp.
Đại diện Trung tâm PTDN&GTVL tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Ảnh: TT PTDN&GTVL
        Các thầy cô giáo và học sinh của Trường PTDTBT-THCS Đăk Pne đã được đại diện các đơn vị, nhà giáo của Trường giới thiệu về các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023, các chế độ chính sách của Trường, công tác hợp tác doanh nghiệp và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Cũng tại Chương trình, đại diện các đơn vị đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của các em học sinh.
ThS Trần Quang Huy – Phó Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ giải đáp thắc mắc của các em học sinh. Ảnh: TT PTDN&GTVL
        Sau buổi gặp gỡ, tư vấn hướng nghiệp, các em đã cùng các thầy cô giáo tham quan, trải nghiệm thực tế tại các xưởng thực hành và tận mắt nhìn các học viên của Trường đang thực hành nghề trên các thiết bị chuyên ngành tại phòng thực hành PLC; xưởng may; xưởng điện; xưởng công nghệ ô tô; xưởng cắt gọt kim loại.
Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Phòng thực hành PLC. Ảnh: TT PTDN&GTVL
Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Xưởng may. Ảnh: TT PTDN&GTVL
Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Xưởng điện. Ảnh: TT PTDN&GTVL
Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Xưởng cắt gọt kim loại. Ảnh: TT PTDN&GTVL
z4391638784410 9943cce518a9e56a526339b6015c66b5
Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Xưởng ô tô. Ảnh: TT PTDN&GTVL
        Dưới sự thuyết minh, hướng dẫn tham quan của các nhà giáo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ các em đã có những trải nghiệm thú vị. Qua đây giúp các em có thể hình dung được việc học của bản thân trong tương lai từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.
Đại diện Lãnh đạo các đơn vị, Trung tâm PTDN&GTVL và Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TT PTDN&GTVL

Tác giả: Thanh Thanh -TT PTDN&GTVL

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây