TV
Eng

Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Love World làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về việc triển khai hỗ trợ thực hiện Dự án Khởi nghiệp của học sinh sinh viên

Chủ nhật - 19/03/2023 03:05
Ngày 18/3/2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Love World về việc hỗ trợ triển khai tài trợ dự án “Dược liệu Lan kim tuyến trồng dưới tán rừng” của HSSV lọt vào Top 7 các dự án xuất sắc nhất tại Chung kết Cuộc thi Startup Kite 2022 đã diễn ra tại TP.HCM vào tháng 11 năm 2022 vừa qua.
 
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hữu Thọ
        Tham dự buổi làm việc, về Đoàn công tác có Ông Nguyễn Hữu Cường – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Love World; Bà Đinh Thị Hồng Sương – Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ Cơ lượng tử; Ông Đỗ Thành Danh – Giám đốc Công ty TNHH AORI Việt Nam; Ông Võ Văn Phát – Giám đốc Công ty cổ phần EEG; Ông Đỗ Quốc Công – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH AORI Việt Nam.
Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Love World tại buổi làm việc. Ảnh: Hữu Thọ
        Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có sự tham dự của TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động Khởi nghiệp của Trường; Đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Bí thư Đoàn Trường; Lãnh đạo, nhà giáo Khoa Kinh tế và Nông Lâm; Giám đốc Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp và GTVL; nhà giáo hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên trong quá trình tham gia cuộc thi và đại diện các đơn vị có liên quan.
        Trước đó, Đoàn công tác cùng các nhà giáo và sinh viên của Trường đã đi thăm và tìm hiểu thực tế tại vùng trồng nguyên liệu Lan kim tuyến tại Xã Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum (nơi sẽ triển khai thực hiện Dự án).
Chuyến khảo sát thực tế tại Xã Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei vào ngày trước đó. Ảnh: Công ty Love World Việt Nam
        Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo nhà trường, TS Huỳnh Văn Chung vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác đã ghé thăm Trường, trải nghiệm thực tế tại địa phương để hỗ trợ dự án khởi nghiệp của sinh viên. Thầy đã giới thiệu tổng quan và kết quả các hoạt động khởi nghiệp của HSSV trong thời gian qua và mong muốn doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành với nhà trường để công tác khởi nghiệp được đẩy mạnh và có hiệu quả.
TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo Trường tiếp đón Đoàn công tác. Ảnh: Hữu Thọ
        Thay mặt Đoàn công tác, Ông Nguyễn Hữu Cường – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Love World đã giới thiệu về Công ty và Nhà máy sản xuất và các thành viên tham gia chuyến công tác và khảo sát thực tế lần này.
        Sau khi trải nghiệm thực tế tại Khu vực trồng Lan kim tuyến, tiếp xúc với các bạn sinh viên. Ông Nguyễn Hữu Cường đánh giá tính khả thi và mong muốn triển khai thực hiện dự án một cách có hiệu quả nhất. Không chỉ riêng Dự án “Dược liệu Lan kim tuyến trồng dưới tán rừng”, Công ty mong muốn sẽ là bệ đỡ để giúp các em phát triển ý tưởng khởi nghiệp một cách hiệu quả, an toàn và sẽ cùng đồng hành với nhà trường trong hoạt động khởi nghiệp.
Ông Nguyễn Hữu Cường  Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Love World trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: Hữu Thọ
        Về phía chuyên gia nghiên cứu, Bà Đinh Thị Hồng Sương – Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ Cơ lượng tử đã đánh giá cao các thành phần dưỡng chất có trong Lan kim tuyến trong điều trị bệnh và làm đẹp. Bà mong muốn rằng, trên cơ sở ứng dụng công nghệ mới, Công ty sẽ đồng hành nghiên cứu để tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, phát huy tối đa hiệu quả các hoạt chất quý có trong loài Lan này.
Bà Đinh Thị Hồng Sương - Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ Cơ lượng tử và các thành viên Đoàn công tác trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: Hữu Thọ
        Với Chiến lược “Kinh tế xanh” làm lợi thế cạnh tranh bền vững, Công ty Love Word mong muốn phát triển nguồn dược liệu quý một cách bền vững, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho bà con tại vùng núi Ngọc Linhđem đến những sản phẩm chất lượng cao, 100% thiên nhiên đến tay người tiêu dùng Việt.
        Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí cởi mở, hợp tác. Các phương án hướng dẫn, tài trợ phát triển dự án Dược liệu Lan kim tuyến trồng dưới tán rừng đã được thảo luận, thống nhất. Đây sẽ là một trong những hoạt động để khẳng định rằng, các hoạt động Khởi nghiệp của các em học sinh sinh viên không chỉ dừng lại ở các cuộc thi mà đã được hiện thực hóa.
Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Love World, Lãnh đạo và đại diện các đơn vị thuộc trường chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Thọ
        Sau buổi làm việc tại Trụ sở chính, Đoàn Công tác đã tham quan Phòng nuôi cấy mô của nhà trường.
Dưới đây là một số hình ảnh:
 
 
 

Tác giả: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 lượt xếp hạng

Xếp hạng: 5 - 1 lượt xếp hạng
Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây