TV
Eng

CĐKT tổ chức xét, công nhận sáng kiến, công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng sáng kiến cấp cơ sở năm 2023

Chủ nhật - 09/07/2023 23:49
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tăng hiệu quả trong công tác giảng dạy và nhiều công tác chuyên môn khác. Từ ngày 26/6/2023 Trường Cao đẳng Kon Tum đã triển khai công tác xét công nhận sáng kiến, công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng sáng kiến cấp cơ sở năm 2023.
 
Quang cảnh Hội đồng xét công nhận sáng kiến, công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng sáng kiến cấp cơ sở năm 2023. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Sáng kiến chính là những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được tích lũy qua quá trình giảng dạy và làm việc của nhà giáo và viên chức. Qua hoạt động này, phương pháp dạy và làm việc sẽ được cải tiến, khắc phục được những khó khăn mà chưa được giải quyết được bằng những biện pháp thông thường trước đây.
TS BS Lê Trí Khải – Hiệu Trưởng, Chủ tịch Hội đồng tại một buổi làm việc. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Với đặc thù của Trường đào tạo đa ngành, đa nghề, vì vậy các sáng kiến đăng ký nghiệm thu khá phong phú và đa dạng, trải đều ở ở các lĩnh vực: kỹ thuật, may mặc, công nghệ thông tin, sư phạm,… Không chỉ vậy, năm nay có nhiều sáng kiến liên quan đến việc cải tiến, nâng cao hiệu quả làm việc tại các đơn vị phòng ban cũng đã được các viên chức hưởng ứng tham gia.
ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tại một buổi làm việc. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Các sáng kiến đã được tổ chức xét duyệt, thẩm định trong tuần qua gồm: “Thiết kế và chế tạo bàn hàn đa năng trong đào tạo thực hành ngành, nghề hàn”; “Mô hình học cụ thực hành may chi tiết cổ áo sơ mi”; “Thiết kế và ứng dụng bộ đồ dùng, đồ chơi góc thiên nhiên trong đào tạo Giáo dục Mầm non tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”.
TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Hội đồng tại một buổi làm việc. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Trong công tác chuyên môn tại các phòng chức năng các giải pháp được đề xuất gồm: “Giải pháp ứng dụng Hệ thống e-Learning trong tổ chức kỳ thi kết thúc học phần/môn học/mô đun tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum"; “Giải pháp tổ chức triển khai các hoạt động tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo năm học 2022-2023”; “Hệ thống bơm nước tự động (bảo vệ tối ưu)”.
Nhóm tác giả sáng kiến “Hệ thống bơm nước tự động (bảo vệ tối ưu)” trình bày tại Hội đồng. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Thành viên Hội đồng bao gồm Lãnh đạo Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, nhà giáo, viên chức là những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực được xét duyệt. Các sáng kiến đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện trước khi được công nhận phạm vi ảnh hưởng, ứng dụng vào thực tế.
Các thành viên Hội đồng tham gia góp ý. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Với sự sáng tạo, sử dụng máy móc, công nghệ thông tin và thay đổi các quy trình trong quá trình giảng dạy và làm việc. Các sáng kiến về cơ bản đáp ứng được tính mới, tính khả thi và tính hiệu quả. Các sáng kiến của Trường sẽ tiếp tục được Hội đồng triển khai xét duyệt cho đến kết thúc năm học.
 

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây