TV
Eng

CĐKT tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên đầu khoá”

Thứ Ba - 22/08/2023 02:20
Đây là hoạt động thường xuyên được nhà trường tổ chức vào đầu mỗi năm học dành cho các bạn HSSV khóa mới nhập học.
Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên đầu khoá được tổ chức từ ngày 17/8 đến ngày 23/8/2023 tại Cơ sở 1 và cơ sở 4 của Trường.
 
Các bạn HSSV khóa mới tập trung tham gia Tuần sinh hoạt đầu khóa. Ảnh: Thanh Thanh
 
Tham gia Tuần sinh hoạt đầu khóa có hơn 800 học sinh, sinh viên khóa mới (tại 2 cơ sở), nhà giáo chủ nhiệm, đại diện các khoa, đại diện các đơn vị có liên quan.
Đại diện đơn vị có liên quan trao đổi với HSSV về từng nội dung theo Kế hoạch. Ảnh: Thanh Thanh
Qua đây nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm công dân trong quá trình học tập và rèn luyện.
Đại diện phòng TCCB&Công tác HSSV trao đổi về chế độ chính sách đối với người học. Ảnh: Thanh Thanh

Các nội dung được phổ biến, truyền đạt bao gồm: Công tác Đoàn – Hội; Nội quy, quy định của nhà trường; Các chế độ chính sách của HSSV; Tuyên truyền về các quy định của pháp luật liên quan đến HSSV; Các hoạt động kỹ năng mềm; Cách ứng xử trên mạng xã hội, văn hóa học đường; Chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh, hạnh phúc”; Giáo dục tâm lý giới tính; Giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên, sức khỏe tình dục; Luật Giáo dục nghề nghiệp; Quy chế đào tạo; Các quy định về việc đi thực tập tại cở sở thực hành; Sử dụng các hệ thống thông tin phục vụ học tập, nghiên cứu,……
 
Các bạn HSSV tập trung lắng nghe về các nội dung trong buổi sinh hoạt (Cơ sở 1). Ảnh: Thanh Thanh

Các nội dung đã được đại diện các đơn vị truyền tải ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu giúp các bạn học sinh sinh viên khóa mới có những kiến thức và hiểu biết nền tảng hỗ trợ trong quá trình học tập sau này.

Cũng tại các buổi sinh hoạt, những câu hỏi thắc mắc của HSSV được trao đổi, giải đáp. Chương trình tiếp tục được tổ chức cho đến hết ngày 23/8/2023.

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây