TV
Eng

CĐKT tổ chức tập huấn kỹ thuật xây dựng bài giảng điện tử, học liệu số

Thứ Bảy - 16/03/2024 02:59
Chiều ngày 15/3/2024, tại Trụ sở Chính, Trường Cao đẳng Kon Tum tổ chức tập huấn kỹ thuật xây dựng bài giảng điện tử, học liệu số; tạo lập cơ sở dữ liệu, ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra trên hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến nhà trường (đợt 1 năm học 2023-2024).
 
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Thanh Thanh
 
Chương trình có sự tham dự của BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; Lãnh đạo các khoa; nhà giáo tập huấn và 65 nhà giáo (khoa Kinh tế và Nông Lâm, khoa Kỹ thuật và Công nghệ, khoa các Khoa học cơ bản, khoa Y – Dược, khoa Ngoại ngữ - Tin học và học liệu).
BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường tham dự chương trình. Ảnh: TT
Dự và phát biểu tại Chương trình, BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các nhà giáo, viên chức tham gia tập huấn tích cực, nghiêm túc, lĩnh hội nhiều kiến thức mới, phần mềm mới, phương pháp mới để ứng dụng trong giảng dạy, các công tác chuyên môn từ đó nâng cao hiệu quả và chất lượng làm việc, đẩy mạnh hơn nữa chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu phát triển của thời đại.
 
Các nội dung của Chương trình tập huấn được trình bày và hướng dẫn bởi ThS Nguyễn Thị Lành - Phó Trưởng khoa, khoa Ngoại ngữ - Tin học và Học liệu (NN-TH&HL); ThS Trần Thị Ngọc Hà - Trưởng bộ môn Công nghệ thông tin, khoa NN-TH&HL và ThS Ngô Thị Phương Dung - Giảng viên, khoa NN-TH&HL.
ThS Trần Thị Ngọc Hà và ThS Nguyễn Thị Lành (khoa NN-TH&HL) tập huấn các nội dung tại đợt 1: Ảnh: Thanh Thanh

Thông qua Chương trình tập huấn, nhà giáo, các đơn vị có liên quan có thể cài đặt và sử dụng được các phần mềm có liên quan như: Phần mềm imindmap, canva, adobe audition, camtasia, ispring, …; xây dựng được bài giảng điện tử, học liệu số phục vụ công tác giảng dạy tại nhà trường; tạo lập được cơ sở dữ liệu và quản lý được người học đối với học phần, môn học, mô đun do nhà giáo phụ trách trên hệ thống quản lý đào tạo tạo trực tuyến (hệ thống e-Learning) của Trường; thiết lập ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra; tổ chức kiểm tra, đánh giá trên hệ thống e-Learning.
Nhà giáo tham gia thực hành, ứng dụng các phần mềm tại lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Thanh

Đây cũng là một trong những hoạt động của nhà trường tổ chức nhằm triển khai có hiệu quả việc chuyển đổi số trong nhà trường theo các Kế hoạch đã đề ra. 
Chương trình được tổ chức thành nhiều đợt khác nhau từ ngày 15/3 đến ngày 19/4/2024 để đảm bảo tính hiệu quả và phù hợp với điều kiện tham gia của từng đơn vị.

Một số hình ành khác tại lớp tập huấn:
 
 
 

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây