TV
Eng

CĐKT tổ chức Hội thảo tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy và nghiên cứu”

Thứ Năm - 14/03/2024 10:41
Trong xu thế phát triển không ngừng của công nghệ, AI đang trở thành công cụ đắc lực trong mọi lĩnh vực. Trong Giáo dục và dạy học, AI đang được áp dụng để tạo ra những giải pháp tiên tiến, giúp tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tập.
Với mục tiêu nhà giáo của Trường có thể sử dụng một số công cụ của Công nghệ AI, ứng dụng vào thực tế; trao đổi, thảo luận và chia sẻ. Hội thảo tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy và nghiên cứu” đã được nhà trường tổ chức vào chiều ngày 14 tháng 3 năm 2024 với sự tham dự của TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng; các đồng chí Lãnh đạo Trường; Trưởng, Phó Trưởng các đơn vị và toàn thể nhà giáo của Trường.
Quang cảnh buổi Hội thảo tập huấn tại Trụ sở chính. Ảnh: Mạnh Tuấn

Hội thảo tập huấn được tổ chức dưới 2 hình thức: Trực tiếp tại Hội trường Trụ sở chính và trực tuyến tại các điểm: khoa Kỹ thuật và Công nghệ, khoa Y – Dược dưới sự chủ trì của TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng nhà trường.
 
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng chủ trì Hội thảo. Ảnh: Mạnh Tuấn
 
Nhà giáo tham gia tập huấn trực tuyến. Ảnh: TT

Phát biểu tại buổi Hội thảo, TS BS Lê Trí Khải đã nhấn mạnh: Trí tuệ nhân tạo không chỉ là một khái niệm mà chúng ta đọc trên các tiêu đề của báo mạng hay nghe qua các cuộc trò chuyện hàng ngày nữa, mà nó là một cuộc cách mạng, mở ra những cánh cửa mới đầy tiềm năng và thách thức cho xã hội hiện đại. Trong lĩnh vực giáo dục, AI đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận, tổ chức và truyền đạt kiến thức, từ việc tạo ra nội dung dạy học cá nhân hóa cho đến dự đoán kết quả của các nghiên cứu khoa học. Chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh và tiềm năng của AI trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Tuy nhiên, để thực sự tận dụng được những lợi ích mà công nghệ này mang lại, chúng ta cần sự hiểu biết sâu sắc và kỹ năng cần thiết để áp dụng nó một cách hiệu quả và đảm bảo tính bền vững.
Chính vì vậy, Hội thảo tập huấn về chủ đề "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Giảng Dạy và Nghiên Cứu" tại Trường Cao đẳng Kon Tum lần này là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước đầu trong việc khám phá và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Hy vọng rằng, qua Hội thảo tập huấn này, viên chức, nhà giáo nhà trường không chỉ nắm vững kiến thức mới mẻ mà còn trở thành những người tiên phong, đóng góp vào việc định hình tương lai của giáo dục và nghiên cứu trong nhà trường.
Nội dung tập huấn do đội ngũ nhà giáo của nhà trường được cử đi tập huấn tại TP.HCM vào tháng 12/2023 xây dựng và báo cáo.
ThS Nguyễn Thị Lành, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học và Học liệu trình bày nội dung tập huấn. Ảnh: Mạnh Tuấn

Nội dung các báo cáo tập trung vào trình bày tổng quan về AI và ứng dụng AI trong giảng dạy và nghiên cứu; Chat GPT và ứng dụng Chat GPT trong dạy học; ứng dụng AI trong tổ chức, phân tích và thiết kế tài liệu giảng dạy; ứng dụng AI trong kiểm tra, đánh giá; ứng dụng AI trong nghiên cứu; trao đổi, thảo luận việc ứng dụng AI trong giảng dạy và nghiên cứu tại Trường, cũng như thảo luận về những thách thức và cơ hội mà AI mang lại.
Không khí tập huấn ứng dụng công nghệ AI (tại Trụ sở chính). Ảnh : TT

Với các nội dung được triển khai trong buổi đầu tiên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về AI và nhận được sự hưởng ứng, thực hành tích cực của các nhà giáo với nhiều sản phẩm mang tính mới lạ, gắn liền với từng ngành nghề giảng dạy. Hội thảo tập huấn tiếp tục được tổ chức (1 tuần 1 buổi) cho đến hết ngày 04/4/2024.  
 

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây