TV
Eng

Buổi làm việc giữa Đoàn kiểm tra liên ngành với Trường Cao đẳng Kon Tum

Thứ Tư - 26/06/2024 11:12
Chiều ngày 26/6/2024, tại Trụ sở Chính của Trường Cao đẳng Kon Tum Đoàn kiểm tra liên ngành đã có buổi làm việc về kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động của Trường Cao đẳng Kon Tum và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
 
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TT
Tham dự buổi làm việc, Về phía Đoàn kiểm tra Liên ngành có Ông Nguyễn Văn Việt – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum; Lãnh đạo, cán bộ phòng Lao động - Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Việt – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum tại buổi làm việc. Ảnh: TT
 Đoàn kiểm tra Liên ngành tại buổi làm việc. Ảnh: TT
Về phía nhà trường có Ông Lê Trí Khải – Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu Trưởng; Trưởng các đơn vị thuộc Trường; Phó Trưởng các đơn vị có liên quan.
Ông Lê Trí Khải – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Kon Tum. Ảnh: TT
Tại buổi làm việc, Trường Cao đẳng Kon Tum đã có những báo cáo sơ lược về về đánh giá đánh giá hiệu quả hoạt động của Trường Cao đẳng Kon Tum từ ngày Trường chính thức đi vào hoạt động (01/01/2018) đến nay; về nội dung xây dựng Trường trở thành trường cao đẳng chất lượng cao; đánh giá những mặt làm được và những hạn chế, khó khăn trong tổ chức hoạt động của Trường và đề xuất các giải pháp, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Trường trong thời gian tới. 
 Ông Nguyễn Ngọc Quang Phục – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Hành chính và Quản trị tóm tắt Báo cáo kết quả hoạt động của Trường Cao đẳng Kon Tum từ ngày Trường chính thức đi vào hoạt động đến nay. Ảnh: TT
Trường Cao đẳng Kon Tum được thành lập và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/01/2018. Trường có chức năng, nhiệm vụ đào tạo theo 3 cấp trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nhiên cứu, ứng dụng kỹ thuật - công nghệ nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo; hợp tác, liên kết tổ chức đào tạo; tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật; tổ chức thực hiện chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu của vị trí việc làm, kiến thức, kỹ năng chuyên ngành cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo, bồi dưỡng Tiếng Việt cho người nước ngoài.
Theo số liệu tổng hợp mới nhất, tổng số nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, nhà giáo dạy các môn văn hóa và các môn học chung được đánh giá: 177 nhà giáo. Trong đó, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp: 149 người, nhà giáo dạy các môn văn hóa, môn học chung: 28 người. Kết quả đánh giá trình độ nhà giáo đáp ứng tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao.
Hằng năm, Chương trình đào tạo các ngành nghề luôn được nhà trường thường xuyên cập nhật, bổ sung, điều chỉnh, cải tiến nhằm từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường theo quy định của các bộ, ngành. Tổng quy mô đào tạo trong giai đoạn 2018-2023 đạt 25.875 người học, trong đó: Trình độ cao đẳng là 3.622 SV; trình độ trung cấp là 3.246 HS; trình độ sơ cấp là 6.473 học viên; đào tạo, bồi dưỡng dưới 3 tháng là 9.316 học viên; tổng quy mô liên kết đào tạo đại học là 3.056 sinh viên; tổng quy mô liên kết đào tạo Cao đẳng là 162 sinh viên. Hiện nay, nhà trường được Tổng cục GDNN cấp phép đào tạo 46 mã ngành, nghề. Quy mô đào tạo theo giấy phép hoạt động là 2785 chỉ tiêu, trong đó trình độ cao đẳng, trung cấp, hệ chính quy là 1305 chỉ tiêu, trình độ sơ cấp là 1.480 chỉ tiêu.

Nhà trường đẩy mạnh công tác tư vấn nghề nghiệp, định hướng phân luồng HS trong giáo dục phổ thông. Định kỳ hằng năm, tổ chức chương trình tư vấn việc làm, Ngày hội việc làm cho HSSV với sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đưa HSSV tham gia Ngày việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức. Từ 2018 đến nay, Trường đã ký kết hợp tác với 38 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Trường đã cử 400 lượt HSSV tham gia thực tập kết hợp sản xuất có hưởng lương, kết quả có trên 80% HSSV tốt nghiệp giai đoạn 2018-2023 được các doanh nghiệp mà nhà trường đã hợp tác tiếp nhận vào làm việc,…
Đoàn kiểm tra Liên ngành trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: TT
Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thuộc Trường cũng đã có những báo cáo cụ thể đồng thời nêu lên những khó khăn hạn chế trong các hoạt động: công tác đào tạo nghề cho người lao động; công tác triển khai xây dựng Trường cao đẳng chất lượng cao; công tác tài chính; công tác đào tạo bồi dưỡng; đề án sửa dụng thời gian làm việc của nhà giáo; công tác hợp tác quốc tế,…
Lãnh đạo Trường và Trưởng các đơn vị báo cáo những nội dung có liên quan. Ảnh: TT
Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho tỉnh nhà và xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trường cũng như các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh và các Sở ngành tham dự đã trao đổi những vấn đề có liên quan; ghi nhận những khó khăn và sẽ nỗ lực phối hợp với các đơn vị, đề nghị cấp trên giải quyết những vấn đề vướng mắc của Trường.
Với tinh thần khẩn trương, tích cực, buổi làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây