TV
Eng

Giới thiệu sách, Chủ tịch Hồ Chí Minh khát vọng độc lập dân tộc và phát triển đất nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa.

Thứ Hai - 29/08/2022 00:04
Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc khánh 2/9, Thư viện Nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách, Chủ tịch Hồ Chí Minh khát vọng độc lập dân tộc và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Giới thiệu sách, Chủ tịch Hồ Chí Minh khát vọng độc lập dân tộc và phát triển đất nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa.
Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, Người đã dâng hiến trọn vẹn cả cuộc đời và sự nghiệp của mình cho dân tộc Việt Nam, là hiện thân của khát vọng mãnh liệt giải phóng dân tộc, phấn đấu đến cùng cho nền độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân.
Sinh thời trong cảnh nước nhà bị nô dịch lầm than, Người thanh niên trẻ Nguyễn Tất Thành đã sớm thức tỉnh, đau đáu nỗi niềm cứu nước, cứu dân. Người đã rời Tổ quốc bôn ba tìm đường cứu nước. Trên hành trình bôn ba qua nhiều Quốc gia, Châu lục để tìm con đường giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị tàn bạo của thực dân Pháp, giải phóng đồng bào mình khỏi áp bức bất công và cao hơn nữa là giải phóng giai cấp, giải phóng con người, để mỗi dân tộc, mỗi con người đều được sống trong độc lập, tự do, hạnh phúc.
Có thể nói, trong thời đại Hồ Chí Minh lịch sử, độc lập, tự do, hạnh phúc đã không chỉ là khát vọng mà còn là hệ giá trị vô giá và trở thành lẽ sống, lý tưởng phấn đấu, hy sinh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và nhân dân ta kiên định thực hiện. Chính lý tưởng ấy, lẽ sống ấy và niềm tin được sống độc lập, tự do, hạnh phúc trong một đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập và thống nhất đã trở thành động lực để nhân dân ta một lòng nguyện đi theo Đảng, làm nên thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước và tiếp tục hành trình đi lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
Thực hiện Nghị Quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Công ty sách Luật Việt Nam phối hợp cùng với Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách Chủ tịch Hồ Chí Minh khát vọng độc lập dân tộc và phát triển đất nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Cuốn sách do Tăng Bình và Ái Phương sưu tầm, cuốn sách được xuất bản năm 2021, dày 400 trang.
Nội dung cuốn sách gồm 6 phần
Phần thứ nhất, Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, ý chí tự lực, tự cường theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Phần thứ hai, Danh ngôn khát vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về độc lập, tự do, hạnh phúc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Phần thứ baKhát vọng Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những bài viết về ý chí tự lực, tự cường, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Phần thứ tư, Khát vọng hùng cường và bản lĩnh Việt Nam.
Phần thứ năm, Văn kiện đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam.
Phần thứ sáu, Hướng dẫn học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng.
Để hiểu rõ hơn, sâu hơn nội dung của cuốn sách xin mời các bạn tìm đọc sách tại Thư viện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Hy vọng cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin hữu ích.
Thư viện Trường xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Tác giả: Nguyễn Thị Tấn

Nguồn tin: Thư viện trường Cáo đẳng Cộng đồng Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây