TV
Eng

Sinh viên CĐKT tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Thứ Ba - 27/06/2023 23:14
Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2023, các chiến sĩ tình nguyện của Trường Cao đẳng Kon Tum đã tham gia Chương trình "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia.
        Chương trình "Tiếp sức mùa thi" được Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường triển khai tổ chức từ ngày 26 tháng 6 năm 2023 đến hết tháng 10 năm 2023, trong đó tập trung cao điểm gắn với thời gian tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia từ ngày 25/6/2023 đến ngày 30/6/2023.
        Tham gia Chương trình  có 216 ĐVTN tham gia tại 12 điểm thi (5 điểm trường trên địa bàn thành phố và 7 điểm trường các huyện).
Đội ngũ tình nguyện viên Trường Cao đẳng Kon Tum hỗ trợ thí sinh tại các điểm trường. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Trước khi tổ chức triển khai chương trình, đội ngũ tình nguyện viên đã được tập huấn các hoạt động trước, trong và sau kỳ thi.
        Các hoạt động hỗ trợ thí sinh trước kỳ thi bao gồm: Chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn; đối tượng học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, hộ cận nghèo…; tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ cho Chương trình; tìm kiếm học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức chương trình “Nghị lực mùa thi”; hỗ trợ dụng cụ học tập cho thí sinh; triển khai các hoạt động "Bí kíp ôn thi đạt điểm cao"; ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên website, fanpage của Đoàn, Hội; Phối hợp tổ chức triển khai các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh kết hợp trực tiếp và trực tuyến; phối hợp triển khai mô hình “Trải nghiệm 1 ngày là sinh viên” dành cho học sinh; triển khai các hoạt động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe trước kỳ thi như: Truyền thông nâng cao nhận thức, tư vấn dinh dưỡng, phát cẩm nang hướng dẫn phòng các bệnh dễ lây nhiễm, cấp phát thuốc miễn phí, các sản phẩm dinh dưỡng, triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra tại điểm thi, điểm đăng ký thi có số lượng đông thí sinh.
Đội ngũ tình nguyện viên Trường Cao đẳng Kon Tum hỗ trợ thí sinh tại các điểm trường. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Các hoạt động trọng tâm hỗ trợ trong kỳ thi diễn ra sáng nay bao gồm: hỗ trợ, xây dựng các phương án khi có sự cố bất thường về tai nạn, sức khỏe của thí sinh, đưa đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng xa, phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh, tổ chức các đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông.
Các chiến sĩ tình nguyện động viên thí sinh trước khi bước vào kỳ thi. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Tuổi trẻ CĐKT mong muốn sẽ góp phần góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả.
Đội ngũ tình nguyện viên xe ôm miễn phí. Ảnh: Mạnh Tuấn
        Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, chúc cho các thí sinh sẽ giữ vững tinh thần, hoàn thành tốt các môn thi.

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây