TV
Eng

KTCC hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 2 năm 2023.

Thứ Hai - 03/04/2023 11:40
Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum ban hành kế hoạch số 162/KH- CĐCĐ ngày 23/3/2023 về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 2 năm 2023 với rất nhiều nội dung thiết thực.
KTCC hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 2 năm 2023.
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách được coi là chiếc chìa khóa vạn năng, mở ra lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; sách vừa là bạn vừa là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, sự vươn lên mạnh mẽ của Internet khiến sách dường như bị bỏ quên trong một góc khuất nào đó. Nhiều người không tìm đến sách nữa mà thay vào đó là những trò chơi, hay xu hướng thời đại hơn như Game, Facebook, Zalo,... Văn hóa đọc cũng dần ngủ quên trong tiềm thức của con người, đặc biệt là giới trẻ.
Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 - 6/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới” (World Book and Copyright Day); sự kiện ngày đọc sách thế giới ở Việt Nam đang trở thành một nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của những người yêu mến sách báo. Hư­ởng ứng chủ trư­ơng của UNESCO, nhận thức được tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống tinh thần mỗi người và cộng đồng xã hội, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam.
Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum ban hành Kế hoạch số 162/KH- CĐCĐ ngày 23/3/2023 về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 2 năm 2023 với rất nhiều nội dung như:
- Tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách; treo băng rôn tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc tại 3 cơ sở của nhà trường: Trụ sở chính, Khoa Y – Dược, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ và các Trung tâm.
- Cử sinh viên tham dự buổi giao lưu và trò chuyện về văn hóa đọc với chủ đề “Đọc sách để thành công” tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.
- Tổ chức cuộc thi làm video giới thiệu thiệu một cuốn sách hay để lan tỏa ý nghĩa của việc đọc sách với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.
- Xây dựng góc trưng bày mô hình sách phù hợp với không gian của thư viện.
Mô hình sách được trưng bày tại thư viện Trường

- Tổ chức phong trào đọc sách gắn với hoạt động dạy và học: Mỗi Khoa chọn mỗi lớp ít nhất 1 môn học theo thời khóa biểu, tổ chức cho HSSV học tập, nghiên cứu tại thư viện Trường.
                       
Sinh viên mượn sách đọc tại thư viện Trường
         

Bạn đọc đang tìm sách tại kho sách thư viện

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 2 năm 2023 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum sẽ diễn ra từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4 năm 2023./.

Tác giả: Nguyễn Thị Tấn

Nguồn tin: Tổ Học liệu thuộc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây