TV
Eng

CĐKT tổ chức “Ngày hội việc làm cho HSSV năm 2024”

Thứ Ba - 02/07/2024 06:03
Sáng ngày 02/7/2024, tại khoa Kỹ thuật Công nghệ và các Trung tâm, Trường Cao đẳng Kon Tum tổ chức “Ngày hội việc làm cho HSSV năm 2024” với chủ đề với Chủ đề “Gặp gỡ doanh nghiệp – Kết nối cung cầu lao động”.
 
Quang cảnh Ngày hội. Ảnh: Như Quỳnh
Ngày Hội năm nay quy tụ 24 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh với khoảng 6.000 vị trí việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau dành cho HSSV chọn lựa.
Chương trình Văn nghệ chào mừng. Ảnh: Như Quỳnh
 Khai mạc Chương trình có sự tham dự của đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Tổ kết nối doanh nghiệp; Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Kon Tum; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum.
Về các doanh nghiệp trong tỉnh có sự tham dự của Công ty Điện lực Kon Tum; Công ty Du lịch quốc tế Hải Vân; Công ty Cổ phần du lịch Ngọc linh Kon Tum; Bệnh viện đa khoa Vạn Gia An; Chi nhánh bưu chính Viettel Kon Tum; Công ty Cổ phần Tấn Phát; Công ty Cổ phần năng lượng xanh Kon Tum; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Kon Tum; Xí nghiệp May Kon Tum.
Đại biểu dự tại Khai mạc Chương trình. Ảnh: Như Quỳnh
Về phía các doanh nghiệp ngoài tỉnh có: Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải; THACO Chu Lai;  Công ty Cổ Phần May Gia Lai; Công ty Cổ phần Lilama 18; Công ty TNHH B & D Lingerie Việt Nam; Công ty Cổ phần Thành Thành Công; Công ty cổ phần phát triển giáo dục và thương mại Việt Nhật; Công ty TNHH cơ điện Đức Phát; Công ty VINAMEX; Công ty TNHH Cung ứng lao động Human Power; Toyota Gia Lai- CN Kon Tum; Công ty XKLĐ Việt Trí Gia Lai; Công ty Cổ phần di chuyển xanh và thông minh; Công ty CJ VINA; Công ty Greenfeed .     
Về phía nhà trường có sự tham dự của TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng nhà Trường; Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Trường; Đại diện BCH Đoàn TN- Hội sinh viên; Nhà giáo, viên chức, người lao động và hơn 1.000 HSSV toàn Trường.
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc Ngày hội. Ảnh: Như Quỳnh
Phát biểu Khai mạc Ngày hội, TS BS Lê Trí Khải nhấn mạnh: “Ngày hội việc làm cho HSSV là nơi gặp gỡ doanh nghiệp với nhà trường và HSSV để kết nối cung cầu lao động đối với những doanh nghiệp lần đầu hợp tác với nhà trường; củng cố, duy trì, mở rộng, phát triển với những doanh nghiệp lâu nay đã và đang hợp tác; nhằm giúp cho các em HSSV, cựu HSSV có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, tiếp cận với thông tin tuyển dụng lao động, tích luỹ được kinh nghiệm cho bản thân, trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin việc, tự tin trả lời phỏng vấn ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp đúng ngành, nghề đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước; với hoạt động kết nối, hợp tác với nhà trường, các doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu, sản phẩm của mình; có cơ hội tuyển chọn nguồn lao động phù hợp, có chất lượng; sẵn sàng cho các kế hoạch, chiến lược mở rộng quy mô sản xuất, chuyển đổi mô hình của doanh nghiệp. Thông qua hoạt động này cũng khẳng định được uy tín, năng lực và chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng được nhu cầu xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước, nâng tầm vị thế của công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, kết nối cung cầu lao động trong bối cảnh hội nhập toàn cầu của thời đại cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay. 
Thông qua Ngày hội việc làm cho HSSV, nhà trường mong muốn Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong các hoạt động của nhà trường để nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong rằng quý doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh luôn đồng hành với nhà trường, các hoạt động hợp tác, liên kết giữa Trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp,…”
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng tặng hoa và Kỷ niệm Chương đến các doanh nghiệp, đơn vị tham dự. Ảnh: Như Quỳnh
Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Như Quỳnh
Đại diện HSSV phát biểu khi tham gia Ngày hội. Ảnh: Như Quỳnh
Đây là sự kiện thường niên được nhà trường tổ chức nhằm giải quyết vấn đề việc làm sau tốt nghiệp, giúp HSSV của Trường có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, biết được những yêu cầu cần thiết đối với từng vị trí việc làm từ đó tích bổ sung, luỹ kinh nghiệm cho bản thân trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc, trực tiếp trả lời phỏng vấn, ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp.
Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho HSSV. Ảnh: Như Quỳnh
Đến với Ngày hội việc làm năm nay, các doanh nghiệp không chỉ mang đến những vị trí việc làm, những thông tin bổ ích về thị trường lao động mà còn gửi tặng những suất học bổng có giá trị đến HSSV có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập với tổng 55 suất học bổng (Các suất học bổng hỗ trợ bởi: Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Kon Tum; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công ty cổ phần Lialama 18; Công ty XKLĐ Việt Trí Gia Lai; Công ty Thaco Agri, mỗi suất học bổng trị giá từ 500-2.000.000đ). Đây sẽ là nguồn động lực to lớn để các bạn có thêm nhiều cố gắng, nỗ lực xứng đáng với những phần quà các doanh nghiệp trao tặng.
 Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho HSSV. Ảnh: Như Quỳnh
Với 24 doanh nghiệp tham gia, 21 gian hàng được triển lãm để tư vấn, tuyển dụng và giới thiệu những thông tin của doanh nghiệp và trưng bày sản phẩm. Một không gian nhiều màu sắc, một không khí sôi động đã ngập tràn khuôn viên của sân trường.
Nhà giáo, HSSV tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp triển lãm. Ảnh: BTT
HSSV gặp gỡ, tìm hiểu về các thông tin việc làm tại gian hàng của doanh nghiệp. Ảnh: BTT
Phần ký kết hợp đồng lao động của các doanh nghiệp và HSSV cũng diễn ra trực tiếp tại Ngày hội. Đây là một trong những minh chứng thể hiện cho sự nỗ lực hỗ trợ người học trong vấn đề tìm kiếm việc làm. Thời gian học chưa kết thúc, nhưng HSSV của Trường đã mạnh dạn thể hiện mình, thể hiện năng lực và có ngay vị trí việc làm ngay khi còn trên ghế nhà trường.
HSSV của Trường ký kết HĐLĐ với các doanh nghiệp. Ảnh: BTT
Chương trình thật sự là một Ngày hội cho HSSV và kết thúc thành công tốt đẹp.

Tác giả: Thanh Thanh - Như Quỳnh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây